บอลเจลีค

บอลเจลีค กีฬายอดนิยมของหนุ่มสาวชาวไทย ซึ่งปัจจุบันก็มีนักฟุตบอลจากญี่ปุ่นหลายคนที่เข้ามามีบทบาทในวงการฟุตบอลไทย

บอลเจลีค ฟุตบอล คือ กีฬายอดนิยมของหนุ่มสาวชาวไทย ซึ่งปัจจุบันก็มีนักฟุตบอลจากญี่ปุ่นหลายคนที่เข้ามามีบทบาทในวงการฟุตบอลไทย เช่น นาโอะอากิ  อะโอยามะ (Naoaki Aoyama ) แห่งสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด (SCG MUANGTHONG UNITED) เป็นต้น หลายคนคงนึกอยากลองไปชมการแข่งขันฟุตบอล “เจลีก (J.League)” ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดสุดยอดนักฟุตบอลชาวญี่ปุ่นเหล่านี้กันที่สนามกีฬาจริงๆกันดูสักครั้ง ในครั้งนี้จึงจะขอแนะนำสนามฟุตบอลหรือสเตเดียม (Stadium) ใหญ่ๆในญี่ปุ่นให้ได้รู้จักกัน

เฮง99 บอลเจลีค

บอลเจลีค

การจัดการแข่งขันฟุตบอลเจลีก (J.League)

เจลีก (J.League)คือชื่อของลีกการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของญี่ปุ่น แบ่งออกเป็น 3 ดิวิชั่น คือ J1, J2 และ J3 โดยมีสโมสรฟุตบอลเข้าร่วมทั้งหมด 57 สโมสร ก่อนอื่นลองมองหาสโมสรที่มีนักฟุตบอลที่เราชื่นชอบกันก่อน จะทำให้ชมการแข่งขันได้สนุกขึ้น

ฤดูกาลการแข่งขันฟุตบอลเจลีก (J.League)

จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคมของทุกปี และ จะสิ้นสุดในช่วงต้นเดือนธันวาคม ปกติแล้วการแข่งขันแต่ละแมตช์ จะจัดขึ้นในช่วงกลางวันของวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่สำหรับในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ไปจนถึงต้นเดือนกันยายนซึ่งเป็นฤดูร้อนนั้นมักจะจัดการแข่งขันกันในเวลากลางคืน หรือที่เรียกกันว่าไนท์แมตช์ (Night Match)

การซื้อบัตรเข้าชม

วิธีที่ง่ายที่สุดคือการซื้อบัตรหน้างาน ในวันที่จัดการแข่งขันที่แผนกขายบัตรที่สนามกีฬาได้เลย แต่หากเป็นแมตช์ยอดนิยม บัตรเข้าชมก็อาจจะหมดก่อน การซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าจึงเป็นวิธีที่แน่นอนกว่า ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ สำหรับการแข่งขันของบางทีม ก็ยังสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมจากต่างประเทศได้ทางอินเทอร์เน็ตอีกด้วย เช่น

โยโกฮามะ เอฟ มารีนอส (Yokohama F. Marinos)
(ภาษาอังกฤษ) : http://www.f-marinos.com/en/tickets/

เอฟซี โตเกียว (FC Tokyo)
(ภาษาอังกฤษ) : https://www.ticketbis.net/f-c-tokyo-tickets/ca9273

เว็บไซต์จำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันทุกแมตช์ “เจลีก ทิคเก็ต (J.League Ticket)
(ภาษาญี่ปุ่น) :  https://www.jleague-ticket.jp/

 

เฮง99บอลเจลีค

อุปกรณ์เพื่อความสะดวกสำหรับชมการแข่งขัน

สนามฟุตบอลส่วนใหญ่มักเป็นแบบไม่มีหลังคา ในกรณีที่จะเข้าชมการแข่งขันตอนกลางวันในช่วงฤดูร้อน ควรจะนำแว่นกันแดด หมวก ครีมกันแดด และเครื่องดื่มเย็นๆติดตัวไปด้วย ถ้ามีกล้องส่องทางไกล หรือเสื้อกันฝนไปด้วย ก็จะช่วยให้สะดวกยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ หากใส่ผ้าพันคอหรือเสื้อทีมของทีมที่ชอบซึ่งมีขายอยู่หน้างานก็จะยิ่งทำให้เชียร์การแข่งขันได้สนุกมากยิ่งขึ้น

สนามกีฬาแห่งนี้เป็นสนามเหย้าหรือโฮมสเตเดียม (home stadium) ของทีม “อุราวะ เรด ไดมอนส์ (Urawa Red Diamonds)” หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่าทีม “อุราวะ เรดส์ (Urawa Reds)” นั่นเอง สร้างขึ้นเพื่อรองรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2002 (FIFA World Cup 2002) และเป็นสนามฟุตบอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่นั่งชมการแข่งขันสีแดงดูเชิญชวนให้เข้าไปชมการแข่งขันของทีมเหย้าอย่างอุราวะ เรดส์เป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่2-1 Misono, Midori-ku, Saitama-shi, Saitama
การเดินทางจากสถานี Urawa-Misono  จากนั้นเดินอีก 15 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)http://www.stadium2002.com/
บอลเจลีค เฮง99

 ตารางคะแนน

บอลเจลีค ตารางคะแนน

 

สรุป

บอลเจลีค โปรแกรมบอล เจลีก ญี่ปุ่น ประจำฤดูกาล 2023 โดย ตารางแข่ง เจลีก 23 ล่าสุด สัปดาห์ที่ 1 นัดเปิดฤดูกาล ของศึกเจลีก มีคู่ไฮไลท์ที่น่าสนใจ คือการพบกันของ แชมป์เก่า โยโกฮาม่า มารินอส จะบุกไปเยือน รองแชมป์ในฤดูกาล ที่แล้วและเป็นต้นสังกัดของ “เจ” ชนาธิป คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ซึ่งแข่งขันกันในวันศุกร์ที่ 17กุมภาพันธ์ 2566

Share
แทงบอลออนไลน์
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก