บอลเจลีค

บอลเจลีค กีฬายอดนิยมของหนุ่มสาวชาวไทย ซึ่งปัจจุบันก็มีนักฟุตบอลจากญี่ปุ่นหลายคนที่เข้ามามีบทบาทในวงการฟุตบอลไทย

บอลเจลีค ฟุตบอล คือ กีฬายอดนิยมของหนุ่มสาวชาวไทย ซึ่งปัจจุบันก็มีนักฟุตบอลจากญี่ปุ่นหลายคนที่เข้ามามีบทบาทในวงการฟุตบอลไทย เช่น นาโอะอากิ  อะโอยามะ (Naoaki Aoyama ) แห่งสโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด (SCG MUANGTHONG UNITED) เป็นต้น หลายคนคงนึกอยากลองไปชมการแข่งขันฟุตบอล “เจลีก (J.League)” ซึ่งเป็นแหล่งกำเนิดสุดยอดนักฟุตบอลชาวญี่ปุ่นเหล่านี้กันที่สนามกีฬาจริงๆกันดูสักครั้ง ในครั้งนี้จึงจะขอแนะนำสนามฟุตบอลหรือสเตเดียม (Stadium) ใหญ่ๆในญี่ปุ่นให้ได้รู้จักกัน

เฮง99 บอลเจลีค

บอลเจลีค

การจัดการแข่งขันฟุตบอลเจลีก (J.League)

เจลีก (J.League)คือชื่อของลีกการแข่งขันฟุตบอลอาชีพของญี่ปุ่น แบ่งออกเป็น 3 ดิวิชั่น คือ J1, J2 และ J3 โดยมีสโมสรฟุตบอลเข้าร่วมทั้งหมด 57 สโมสร ก่อนอื่นลองมองหาสโมสรที่มีนักฟุตบอลที่เราชื่นชอบกันก่อน จะทำให้ชมการแข่งขันได้สนุกขึ้น

ฤดูกาลการแข่งขันฟุตบอลเจลีก (J.League)

จะเริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นเดือนมีนาคมของทุกปี และ จะสิ้นสุดในช่วงต้นเดือนธันวาคม ปกติแล้วการแข่งขันแต่ละแมตช์ จะจัดขึ้นในช่วงกลางวันของวันเสาร์หรือวันอาทิตย์ซึ่งเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่สำหรับในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ไปจนถึงต้นเดือนกันยายนซึ่งเป็นฤดูร้อนนั้นมักจะจัดการแข่งขันกันในเวลากลางคืน หรือที่เรียกกันว่าไนท์แมตช์ (Night Match)

การซื้อบัตรเข้าชม

วิธีที่ง่ายที่สุดคือการซื้อบัตรหน้างาน ในวันที่จัดการแข่งขันที่แผนกขายบัตรที่สนามกีฬาได้เลย แต่หากเป็นแมตช์ยอดนิยม บัตรเข้าชมก็อาจจะหมดก่อน การซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าจึงเป็นวิธีที่แน่นอนกว่า ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ สำหรับการแข่งขันของบางทีม ก็ยังสามารถหาซื้อบัตรเข้าชมจากต่างประเทศได้ทางอินเทอร์เน็ตอีกด้วย เช่น

โยโกฮามะ เอฟ มารีนอส (Yokohama F. Marinos)
(ภาษาอังกฤษ) : http://www.f-marinos.com/en/tickets/

เอฟซี โตเกียว (FC Tokyo)
(ภาษาอังกฤษ) : https://www.ticketbis.net/f-c-tokyo-tickets/ca9273

เว็บไซต์จำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันทุกแมตช์ “เจลีก ทิคเก็ต (J.League Ticket)
(ภาษาญี่ปุ่น) :  https://www.jleague-ticket.jp/

 

เฮง99บอลเจลีค

อุปกรณ์เพื่อความสะดวกสำหรับชมการแข่งขัน

สนามฟุตบอลส่วนใหญ่มักเป็นแบบไม่มีหลังคา ในกรณีที่จะเข้าชมการแข่งขันตอนกลางวันในช่วงฤดูร้อน ควรจะนำแว่นกันแดด หมวก ครีมกันแดด และเครื่องดื่มเย็นๆติดตัวไปด้วย ถ้ามีกล้องส่องทางไกล หรือเสื้อกันฝนไปด้วย ก็จะช่วยให้สะดวกยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ หากใส่ผ้าพันคอหรือเสื้อทีมของทีมที่ชอบซึ่งมีขายอยู่หน้างานก็จะยิ่งทำให้เชียร์การแข่งขันได้สนุกมากยิ่งขึ้น

สนามกีฬาแห่งนี้เป็นสนามเหย้าหรือโฮมสเตเดียม (home stadium) ของทีม “อุราวะ เรด ไดมอนส์ (Urawa Red Diamonds)” หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่าทีม “อุราวะ เรดส์ (Urawa Reds)” นั่นเอง สร้างขึ้นเพื่อรองรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2002 (FIFA World Cup 2002) และเป็นสนามฟุตบอลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ที่นั่งชมการแข่งขันสีแดงดูเชิญชวนให้เข้าไปชมการแข่งขันของทีมเหย้าอย่างอุราวะ เรดส์เป็นอย่างยิ่ง

ที่อยู่ 2-1 Misono, Midori-ku, Saitama-shi, Saitama
การเดินทาง จากสถานี Urawa-Misono  จากนั้นเดินอีก 15 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.stadium2002.com/
บอลเจลีค เฮง99

 ตารางคะแนน

บอลเจลีค ตารางคะแนน

 

สรุป

บอลเจลีค โปรแกรมบอล เจลีก ญี่ปุ่น ประจำฤดูกาล 2023 โดย ตารางแข่ง เจลีก 23 ล่าสุด สัปดาห์ที่ 1 นัดเปิดฤดูกาล ของศึกเจลีก มีคู่ไฮไลท์ที่น่าสนใจ คือการพบกันของ แชมป์เก่า โยโกฮาม่า มารินอส จะบุกไปเยือน รองแชมป์ในฤดูกาล ที่แล้วและเป็นต้นสังกัดของ “เจ” ชนาธิป คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ ซึ่งแข่งขันกันในวันศุกร์ที่ 17กุมภาพันธ์ 2566

Share
แทงบอลออนไลน์
หน้าแรก หน้าแรก บอลสด บอลสด เล่นเกม โปรโมชั่น โปรโมชั่น สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก