ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก-Heng99fun

แฟนฟุตบอลชาวไทยห้ามพลาด การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกในประเทศไทย ที่มีทุกโปรแกรมการแข่งขัน

ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก แนะนำวิธีดูบอลโลก 2022 ให้ครบทั้ง 64 แมตช์ ช่องไหน ทำอย่างไร ขณะที่ล่าสุดเลขา กสทช. เผยกลุ่มทรู ยอมคืนโควตาถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ให้ กกท.ไปจัดสรรให้ทีวีดิจิทัลได้ถ่ายสดแบบคู่ขนานรอบ 16 ทีมสุดท้ายจากกรณีที่สมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิตอลเข้ายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ให้วินิจฉัยหลักการการจัดสรรการถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2022 โดยเสนอให้ฟรีทีวีได้ถ่ายทอดสดบอลโลกคู่ขนานไปด้วย

ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก วิธีดูบอลโลก 2022 ดูครบทั้ง 64 แมตช์ยังไงและดูที่ไหนได้บ้าง พร้อมตารางการแข่งขันบอลโลกทั้งหมดในปี 2022

 ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก

 

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องที่หลายคนพูดถึงเป็นอันดับต้นๆ ในช่วงนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับเรื่องของการซื้อลิขสิทธิ์และการถ่ายทอดสดบอลโลก 2022 (World Cup 2022) ที่ถึงแม้ว่าคนที่ไม่ได้เป็นแฟนบอลก็คงต้องเห็นข่าวผ่านหูผ่านตากันบ้างแน่ๆ เพราะกว่าจะดีลซื้อลิขสิทธิ์กันได้คู่แรกของบอลโลกก็แทบจะถ่ายไม่ทันอยู่แล้ว และถึงแม้ว่าจะมีการดีลซื้อมาได้ ก็ยังคงต้องพบเจอกับปัญหาความวุ่นวายในการรับชม ซึ่งหลายคนก็ยังไม่รู้ว่าดูผ่านช่องทางไหนได้บ้าง ดูฟรีทีวีได้กี่ช่อง ช่องไหนบ้าง หรือว่าถ้าดูกับ Truemove H ผู้ที่ได้ดีลถ่ายทอดสดครบทุก 64 แมตช์เจ้าใหญ่จะดูยังไง ต้องกดอะไรถึงจะดูได้ หรือดูผ่านกล่องและผ่านมือถือได้ยังไงบ้าง ที่สำคัญคือช่องไหนดูได้ที่ความชัดระดับเท่าไหนบ้าง วันนี้ทางเราจะมารวบรวมข้อมูลพร้อมสรุปให้ว่ามีวิธีดูบอลโลก 2022 ดูครบทั้ง 64 แมตช์ยังไงและดูที่ไหนได้บ้าง พร้อมตารางการแข่งขันบอลโลกทั้งหมดในปี 2022

ดูบอลโลก 2022 ดูครบทั้ง 64 แมตช์ยังไงและดูที่ไหนได้บ้าง

สำหรับการดูบอลโลก 2022 ถ่ายทอดสดในปีนี้แน่นอนว่าผู้ที่ได้รับประโยชน์ไปเต็มๆ เลยก็คือลูกค้ากลุ่มทรูทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Truemove H, True Online, TrueVisions และบนแอพ TrueID ที่สามารถรับชมถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2022 ได้ฟรีทั้งบนมือถือ แท็ปเล็ต ทีวี แบบคมชัดระดับ HD พร้อมดูย้อนหลังได้ครบทุกแมตช์ตั้งแต่แมตช์แรกในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2022 ถึงรอบชิงชนะเลิศ 18 ธันวาคม 2022 นี้เลยทีเดียว

ดูบอลโลก 2022 ความคมชัดเท่าไหนได้บ้าง

 1. ดูผ่านฟรีทีวีหรือทีวีดิจิทัลสามารถดูได้ที่ความละเอียด Standard Definition (SD 720p)
 2. ดูผ่านกล่อง TrueID TV + เน็ตบ้านทรู ดูได้ที่ความละเอียด High Definition (HD 1080i) ผ่านช่อง True Sports 2, True Sports 5 และ True4U (ตามเงื่อนไขของ True)
 3. ดูผ่านแอพ TrueID บนมือถือหรือบนแท็บเล็ตได้ที่ความละเอียด Standard Definition (SD 720p)

 

ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก

 

วิธีดูบอลโลกสำหรับกลุ่มลูกค้าทรู (ลูกค้าปัจจุบัน หรือลูกค้าใหม่)

สำหรับใครที่ต้องการดูฟุตบอลโลก World Cup 2022 แบบคมชัดหรืออยากดูผ่านทรูทั้งกลุ่มลูกค้าทรูปัจจุบัน และลูกค้าใหม่ที่ต้องการรับชมกับ TrueID, TrueVisions และ True Online ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นกัน โดยมีรายละเอียดการสมัครและใช้งานดังนี้

 • iOS: โหลด TrueID
 • Android: โหลด TrueID

1. Truemove H

 • ลูกค้าปัจจุบัน: กดรับสิทธิด้วย *555*56# แล้วโทรออกสำหรับซิมรายเดือนและซิมเติมเงิน ดูฟรีผ่านแอพ TrueID
  (สิทธิพิเศษ สามารถกดรับเน็ตดู TrueID ได้ไม่อั้นเมื่อสมัครแพ็กเกจเสริม เน็ตเต็มสปีดจำนวน 10GB ราคา 150 บาท ใช้งานได้ 30 วัน **สมัครโดยการกด *900*7420# แล้วโทรออก (ไม่รวม VAT))
 • ลูกค้าใหม่: สามารถเปิดซิมใหม่และรับสิทธิชมได้ทันที เพียงแค่ดาวน์โหลด และลงทะเบียนแอพ TrueID แบบรายเดือน เปิดซิมใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิมมา Truemove H พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน 299 บาทขึ้นไป (ซิมรายเดือน) หรือเปิดซิมใหม่แบบเติมเงินราคา 49 บาทขึ้นไป

2. TrueOnline

 • ลูกค้าปัจจุบัน: เช็คสิทธิการรับชมแพ็กเกจทรู Unlock TV ได้ทางแอพ TrueID และลูกค้าทรู Unlock TV สามารถรับชมผ่านกล่อง TrueIDTV เท่านั้น ไม่สามารถรับชมทางเว็บไซต์ได้ ส่วนดูบนมือถือดูผ่านแอพ TrueID แค่ดาวน์โหลดและลงทะเบียนกับแอพ TrueID ด็ดูได้เลย
  **ลูกค้าทรู Unlock TV และลูกค้าที่มีกล่อง TrueIDTV สามารถรับชมได้ที่ช่อง True Sports 2, True Sports 5 และ ช่องฟรีทีวี**
 • ลูกค้าใหม่: สามารถสมัครแพ็กเกจ True Gigatex Fiber Unlock TV 1Gbps เพื่อรับชมแพ็กเกจทรู Unlock TV และดูบอลโลกผ่านกล่อง TrueIDTV หรือดูบนมือถือผ่านแอพ TrueID ในราคาเริ่มต้น 599 บาทต่อเดือน (ราคาพิเศษสำหรับลูกค้า Truemove H จากปกติ 799 บาทต่อเดือน)

3. TrueVisions

 • ลูกค้าปัจจุบัน: ดูฟรีบนทีวีทางช่อง TrueSports 2, TrueSports 5 และช่อง True4U ส่วนการดูบนมือถือดูผ่านแอพ TrueID (เพียงกดหมายเลขสมาร์ทการ์ด)
 • ลูกค้าใหม่: สามารถสมัครแพ็กเกจ TrueVisions เริ่มต้น Happy Family เพียง 299 บาทต่อเดือน

 

ตารางการแข่งขันบอลโลกทั้งหมดในปี 2022 แมตช์ไหนดูช่องไหนบ้าง

ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก

 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 นั้นจะมีการแบ่งกลุ่มทั้งหมด 8 กลุ่มคือกลุ่ม A-H กลุ่มละ 4 ทีม โดยมีแบ่งกลุ่มและมีตารางบอลโลก 2022 ทั้งหมดดังนี้

 • กลุ่ม A: กาตาร์ (เจ้าภาพ), เอกวาดอร์, เซเนกัล, เนเธอร์แลนด์
 • กลุ่ม B: อังกฤษ, อิหร่าน, สหรัฐอเมริกา, เวลส์
 • กลุ่ม C: อาร์เจนติน่า, ซาอุดีอาระเบีย, เม็กซิโก, โปแลนด์
 • กลุ่ม D: ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย, เดนมาร์ก, ตูนิเซีย
 • กลุ่ม E: สเปน, คอสตาริกา, เยอรมนี , ญี่ปุ่น
 • กลุ่ม F: เบลเยียม, แคนาดา, โมร็อกโก, โครเอเชีย
 • กลุ่ม G: บราซิล, เซอร์เบีย, สวิตเซอร์แลนด์, แคเมอรูน
 • กลุ่ม H: โปรตุเกส, กาน่า, อุรุกวัย, เกาหลีใต้

เชื่อว่าหลายคนที่เป็นแฟนบอลและต้องการดูบอลโลก 2022 นั้นต้องมีพลาดนัดสำคัญกันไปบ้าง ไม่คู่ใดก็คู่หนึ่งแน่ๆ เพราะเวลาของการแข่งขันมักจะอยู่ช่วงเดียวกับเวลาใกล้เลิกงาน หรือเวลาทำงาน รวมไปถึงช่วงเวลาดึกเกินไป จึงทำให้หลายคนไม่ทันได้ดูหรือไม่มีเวลามานั่งดูถ่ายทอดสด ซึ่งเรื่องนี้ทาง heng99 ก็ได้จัดทำไฮไลท์บอลโลก 2022 เอาไว้ให้ดูกันได้แบบง่ายๆ ไม่ต้องเข้าไปที่ Youtube หรือที่อื่น เพราะบางครั้งหาใน Youtube ก็ไม่เจอด้วย วิธีคือให้เข้าไปที่ เว็บดูไฮไลท์บอลโลก 2022  ที่นี่ เพียงเท่านี้ก็สามารถเปิดดูไฮไลท์ฟุตบอลโลกได้แบบง่ายๆ ครบทุกแมตช์แล้ว

สรุป

ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อมูลเท่าที่ได้รวบรวมมาจากแหล่งข่าวต่างๆ และช่องทางของ Truemove H โดยตรงทั้ง True Online, TrueVisions และบนแอพ TrueID สำหรับวิธีดูฟุตบอลโลก 2022 ให้ครบทั้ง 64 แมตช์ว่าสามารถดูยังไงและดูที่ไหนช่องไหนได้บ้าง พร้อมตารางการแข่งขันบอลโลกทั้งหมดในปี 2022 ที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ก็ต้องบอกว่าฉิวเฉียดและกระชั้นชิดมากๆ กว่าจะได้ลิขสิทธิในการรับชม ทำให้หลายคนสับสนและไม่รู้ว่าจะต้องดูช่องทางไหนกันแน่ วันนี้เราก็ได้นำข้อมูลมาฝากกันให้แล้ว

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
แทงบอลออนไลน์
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก