หลวงพ่อปลดหนี้-heng99fun

เปิดเคล็ดลับการขอพรสักการะ “หลวงพ่อปลดหนี้” ขอพรให้ชีวิตดี การเงินดี ทำมาค้าขึ้น เชื่อทำตามนี้มีแต่เฮง

เอาใจคนชอบเสี่ยงโชค ชี้พิกัด ขอเลขเด็ด “หลวงพ่อปลดหนี้” วัดพระธาตุวาโย จ.ฉะเชิงเทรา ตามรอยเพลงดังอย่าง คำสัญญาที่วาโยของมนต์แคน แก่นคูณ พิกัดเฮงที่วัดพระธาตุวาโย จ.ฉะเชิงเทรา และสักการะหลวงพ่อปลดหนี้ พระพุทธรูปองค์เดียวที่นั่งใต้ต้นโพธิ์ ที่ชาวบ้านและคนต่างถิ่นให้ความเคารพนับถือและศรัทธาอย่างยิ่งในเรื่องช่วยคลายทุกข์และปลดหนี้สิน พร้อมเคล็ดลับการขอพรให้สำเร็จ

เส้นทางไปวัดหลวงพ่อปลดหนี้-heng99fun

รู้จัก “วัดพระธาตุวาโย” ขอพร “หลวงพ่อปลดหนี้” อันซีนเมืองแปดริ้ว

จากวัดที่เงียบสงบและแทบจะไม่มีใครรู้จัก แต่วันนี้กลายมาเป็นวัดดังและเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดฉะเชิงเทรา สำหรับ “วัดห้วยน้ำทรัพย์” หรือ “วัดพระธาตุวาโย” ซึ่งเป็นวัดที่มีประชาชนเดินทางมากราบไหว้ “หลวงพ่อปลดหนี้” เพื่อขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก จนทำให้การจราจรบริเวณวัดติดขัดอย่างหนัก

“วัดห้วยน้ำทรัพย์” หรือที่ชาวบ้านเรียกกันติดปากว่า “วัดพระธาตุวาโย” เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเขตอำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา เดิมพื้นที่บริเวณนี้เป็นเพียงสำนักสงฆ์ หลังจากนั้นมีชาวบ้านร่วมกันสนับสนุนให้สร้างเป็นวัดขึ้นในปี พ.ศ.2528 โดยเกิดจากนิมิตของคุณแม่สุจิตรา เกี่ยวกับเรื่องเมืองวาโยนคร ว่าในอดีตดินแดนแห่งนี้เคยเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ ถูกขนานนามว่า “วาโยนคร” มีท้าวแสนคำฟ้าเป็นเจ้าเมือง ที่นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ดินแดนแห่งนี้ แต่ด้วยภัยธรรมชาติและโรคระบาดครั้งใหญ่ ทำให้ดินแดนแห่งนี้สาบสูญไป

สำหรับพื้นที่ของวัดแห่งนี้มีความกว้างขวางไปจนถึงบริเวณอ่างเก็บน้ำลาดกระทิง โดยรอบมีต้นไม้ร่มรื่น กลางวัดมีถนนตัดผ่านจึงแบ่งพื้นที่เป็นสองส่วน ภายในวัดมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่างให้ชม โดยไฮไลต์ของวัดที่ใครมาเยือนแล้วจะต้องไม่พลาด ก็คือ “หลวงพ่อปลดหนี้” พระพุทธรูปปางชนะมาร หรือ ปางมารวิชัย ตั้งอยู่ภายในวิหารหลวงพ่อปลดหนี้ ซึ่งมีความเชื่อกันว่าหากใครมาขอพรเรื่องที่เกี่ยวกับการปลดหนี้สิน โชคลาภ หรือการทำมาค้าขาย ก็จะสมหวังดังปรารถนา

หลวงพ่อปลดหนี้ คาถา-heng99fun

เคล็ดลับการขอพรหลวงพ่อปลดหนี้

1. การขอพรเรื่องเกี่ยวกับเงินทอง การค้าขายหรือเรื่องการงานให้มาช่วงพระอาทิตย์ขึ้น”

2. ใครมาขอพรเรื่องของสุขภาพร่างกายให้มาไหว้ท่าน ช่วงก่อนเพล”

3. ชีวิตมีอุปสรรค มีปัญหาหรือคดีความให้มาไหว้ ช่วงพระอาทิตย์ตกดิน”

อย่างไรก็ตามมีความเชื่อเมื่อไหว้พระเสร็จแล้ว ชาวบ้านต่างเดินมาหา ดอกเข็มที่มี 5 กลีบ จำนวน 9 ดอก เพราะเชื่อว่าหากเจอจะทำให้เป็นสิริมงคลกับตัวเอง

หลวงพ่อปลดหนี้-heng99fun

และนอกจากหลวงพ่อปลดหนี้แล้ว ภายในวัดยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย อย่างเช่น “องค์พระมหาธาตุเจดีย์” ที่ตั้งอยู่โดดเด่นสวยงาม มีความสูงประมาณ 39 เมตร เจดีย์มีความแตกต่างจากเจดีย์ทั่วไปคือ เป็นเจดีย์ทรงระฆังเรียงซ้อนทับกันดูสูงตระหง่าน และลงสีคั่นเป็นแถบ 3 ชั้น ได้แก่ สีทอง สีน้ำเงิน และสีขาว มีขนาดเล็กลดหลั่นกันไป ด้านบนสุดเป็นปล้องไฉน ปลี และปลียอด ตามลำดับ ที่คอระฆังและปากระฆังแต่ละองค์ประดับลวดลายดอกแบบไทยๆ ทำให้งดงามแปลกตา องค์มหาเจดีย์ตั้งอยู่บนฐานทรงกระบอก ที่ทำเป็นซุ้มประตูทางเข้า 4 ทิศ แต่ละประตูมีบันไดพญานาคนำเข้าสู่ตัวเจดีย์ และโดยรอบเจาะเป็นช่องหน้าต่างเรียงรายและยังมีหลวงพ่อใหญ่ประทานพร พระพุทธรูปองค์ใหญ่สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2535 – 2537 องค์พระหน้าตักกว้าง 20 เมตร มีความสูง 29 เมตร ตั้งบนฐานไพทีที่ทำเป็นห้องโถงชั้นล่าง มีลักษณะเหมือนใต้ถุนอาคาร ชั้นบนเป็นองค์พระประดิษฐานอยู่กลางแจ้ง การขึ้นไปกราบสักการะจะขึ้นทางบันไดด้านหน้า

 

สรุป

“หลวงพ่อปลดหนี้” ประดิษฐานอยู่นอกวิหาร ภายใต้ร่มเงาต้นโพธิ์ใหญ่ด้านหลังองค์พระเจดีย์ที่มีความสูงกว่า 39 เมตร โดยมีมีพระพุทธรูปพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ประดิษฐานอยู่ด้านใน เคล็ดเกร็ดมงคลที่จะทำให้ขอพรแล้วประสบความสำเร็จ คือ เมื่ออธิษฐาน ให้ตั้งจิตให้เป็นสมาธิและสวดคาถาบูชาหลวงพ่อปลดหนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
คาสิโน
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก