tmb เปิดบัญชี ออนไลน์.com

tmb เปิดบัญชี ออนไลน์ สมัครง่าย ไม่ต้องไปหน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร สามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมทำง่ายๆ

tmb เปิดบัญชี ออนไลน์ หมดยุคของการต่อคิวยาวๆ ที่ธนาคารแล้วค่ะ เพียงคุณมีสมาร์ทโฟน โหลดแอปพลิเคชันธนาคารมาใช้ ก็สามารถทำธุรกรรมทางการเงินทุกอย่างง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “การเปิดบัญชีเงินฝาก” ที่มีขั้นตอนเยอะแยะพอสมควร แต่วันนี้… เรานั่งเล่นอยู่ที่บ้านก็เปิดบัญชีเงินฝากผ่านแอปฯ ได้เลย แถมไม่ต้องกังวลเรื่องความปลอดภัยเลย เพราะทุกธนาคารมีระบบยืนยันตัวตนหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ยืนยันด้วยบัตรประชาชน รวมถึงแบบ National Digital ID หรือ NDID หมดห่วงเรื่องการสวมรอยโจรกรรมข้อมูล ไปดูกันค่ะ … ว่าตอนนี้มีธนาคารไหนบ้างที่ตอบโจทย์เรื่อง “เปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์” บ้าง

tmb เปิดบัญชี ออนไลน์ สมัครง่าย ไม่ต้องไปหน้าเคาน์เตอร์ธนาคาร

เปิดบัญชีออนไลน์ ก็คือ การเปิดบัญชีธรรมดานี่แหละ เพียงย้ายช่องทางจากหน้าเคาน์เตอร์สาขาธนาคารมาอยู่ออนไลน์แค่นั้นเอง นอกจากจะช่วยลดต้นทุน และเวลาการเดินทางแล้ว การเปิดบัญชีออนไลน์ สามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง แถมทำง่ายๆ ซึ่งมั่นใจว่านาทีนี้ทุกคนก็อยากจะรู้ว่าการเปิดบัญชีออนไลน์ต้องใช้เอกสาร หลักฐานอะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!

 

 สมัคร TMB ออนไลน์

อยากเปิดบัญชีออนไลน์ แบบไม่ต้องไปสาขา ทำอย่างไรดี?

ปัจจุบันการเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์โดยไม่ต้องไปที่สาขาธนาคารสามารถทำได้แล้วในบางธนาคารที่รองรับ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการเปิดบัญชีธนาคารที่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่เกิดโรคระบาดเช่นนี้และบางสาขาของธนาคารก็เปิด-ปิดไม่เป็นไปตามเวลาปกติ ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำและทำความเข้าใจเกี่ยวกับการเปิดบัญชีแบบออนไลน์ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง มีขั้นตอนอย่างไร และยืนยันตัวตนด้วยวิธีไหนได้บ้าง

เปิดบัญชีออนไลน์ต้องทำอย่างไรบ้าง

การเปิดบัญชีออนไลน์มี 3 กรณีหลัก ๆ ด้วยกัน ดังนี้

 1. เปิดบัญชีใหม่โดยที่เคยมีบัญชีเงินฝากของธนาคารนั้น ๆ และใช้ mobile banking อยู่แล้ว
  หากท่านใช้บริการ mobile banking ของธนาคารนั้นอยู่แล้ว บางธนาคารจะสามารถเปิดบัญชีใหม่ผ่าน mobile banking ได้เลยทันที เพียงแค่กรอกรายละเอียดเพิ่มเติมเล็กน้อย
 2. เปิดบัญชีใหม่โดยใช้ข้อมูลยืนยันตัวตนจากธนาคารอื่นที่เคยมีบัญชีไว้อยู่แล้ว
  ปัจจุบัน ด้วยแพลตฟอร์ม National Digital ID (NDID) ประชาชนสามารถพิสูจน์และยืนยันตัวตนข้ามธนาคาร ผ่านช่องทาง digital ของธนาคารที่เคยเปิดบัญชีเงินฝากไว้แล้ว โดยใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้า (facial recognition) ทำให้การเปิดบัญชีใหม่ไม่จำเป็นต้องไปที่สาขาธนาคารเพื่อยืนยันตัวตนอีกต่อไป ขอเพียงแค่เคยมีบัญชีกับธนาคารที่เข้าร่วมแพลตฟอร์ม NDID และเคยถ่ายรูปเก็บข้อมูลไว้ก็พอ
 3. เปิดบัญชีใหม่โดยไม่เคยมีบัญชีธนาคารที่อื่นมาก่อน หรือมีบัญชีธนาคารอื่นแล้ว แต่ธนาคารไม่ได้อยู่ใน NDID
  ในกรณีนี้ ผู้ที่ต้องการเปิดบัญชีจะต้องยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีตามวิธีที่แต่ละธนาคารกำหนด โดยแต่ละธนาคารจะมีช่องทางการยืนยันตัวตน และเอกสารที่ใช้ในการยืนยันตัวตนแตกต่างกันไป เช่น ยืนยันตัวตนที่ร้าน 7-11 ยืนยันตัวตนที่เครื่องอัตโนมัติที่กระจายอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ หรือยืนยันตัวตนด้วยการถ่ายรูปบัตรประชาชนและพาสปอร์ตแล้วอัพโหลดใน mobile banking เป็นต้น

 

 เปิดบัญชีออนไลน์ ไม่ต้องไปธนาคาร

การเปิดบัญชีเงินฝากออนไลน์

ท่านสามารถเปิดบัญชีออนไลน์ผ่าน แอป ttb touch ได้แล้ววันนี้ โดยระบบแบ่งบัญชีเป็น 3 ประเภท เพื่อให้ท่านเห็นสัดส่วนเงินฝากในบัญชีและวางแผนจัดการเงินได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยมีบัญชีที่สามารถเปิดออนไลน์ได้ ดังนี้

1.ประเภทบัญชีเพื่อใช้ ได้แก่

 • บัญชีออมทรัพย์ทั่วไป
 • บัญชีทีทีบี ออลล์ ฟรี

2. ประเภทบัญชีเพื่อออม ได้แก่

 • บัญชีดรีมเซฟวิ่ง
 • บัญชีฝากไม่ประจำ

3. ประเภทบัญชีฝากประจำ ได้แก่

 •  บัญชีฝากประจำทั่วไป 3/6/12/24/36 เดือน
 • บัญชีอัพ แอนด์ อัพ 24 เดือน
 • บัญชีดอกเบี้ยด่วน 12 เดือน
 • บัญชีดอกเบี้ยด่วน 3 เดือน

หมายเหตุ : กรณีที่ท่านต้องการเปิดบัญชีใหม่ และยังไม่เคยกรอกแบบฟอร์ม FATCA ผ่านช่องทางใดๆ ของธนาคาร เช่น สาขา อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง หรือ แอป ttb touch ธนาคารขอความร่วมมือให้ท่านตอบแบบสอบถามตามแบบฟอร์ม FATCA ก่อนดำเนินการเปิดบัญชี (หากเคยทำการกรอกข้อมูล FATCA แล้วระบบจะพาเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดบัญชีทันที)

วิธีเปิดบัญชี TMB ออนไลน์ ไม่ต้องไปธนาคาร (ลูกค้าใหม่)

เปิดบัญชี TMB ออนไลน์

สำหรับการเปิดบัญชี TMB ออนไลน์ สามารถเปิดบัญชีธนาคารออนไลน์ ไม่ต้องไปธนาคารด้วยแอพ ME By TMB ที่ให้ลูกค้าใหม่สามารถเปิดบัญชี ME Save ได้โดยเป็นบัญชีออมทรัพย์ดอกเบี้ยสูงสุด 1.3%

 • ไม่มียอดเปิดบัญชี TMB ออนไลน์ขั้นต่ำ
 • สามารถเปิดบัญชี TMB ออนไลน์ได้ โดยยืนยันตัวตนด้วยบัตรประชาชนและแอพธนาคารอื่นที่ใช้อยู่ ผ่านระบบ NDID
 • หรือ สามารถยืนยันตัวตนโดยใช้พาสปอร์ตก็ได้เช่นกัน หากเป็นโทรศัพท์ที่มีฟังก์ชั่น NFC

 

 เปิดบัญชี ttb

 

มาดูตัวอย่างขั้นตอนการเปิดบัญชี TMB ออนไลน์กัน โดยเราได้จำลองการเปิดบัญชี TMB ออนไลน์โดยบัตรประชาชนและแอพของธนาคารอื่นในการยืนยันตัวตน

วิธีเปิดบัญชี TMB ออนไลน์ ไม่ต้องไปธนาคาร (ลูกค้าใหม่)

 บัญชีออลล์ฟรี คือ

 

 1. ดาวน์โหลดแอพ Me By TMB และกด​ “ต้องการเปิดบัญชี ME Save”
 2. สแกนบัตรประชาชน และกรอกตัวเลขด้านหลังบัตร, ข้อมูลบนบัตรประชาชนอื่นๆ
 3. ถ่ายรูปใบหน้าเพื่อยืนยันตนและทำตามหน้าจอต่อไป
 4. กรอกเบอร์โทรศัพท์เพื่อรับรหัส OTP จากนั้นกรอกรหัสที่ได้รับไปในแอพ แล้วตั้งรหัสใช้งานแอพ 6 หลัก
 5. เลือกธนาคารที่ต้องการยืนยันตัวตนด้วยแอพธนาคารอื่น (NDID)
 6. เมื่อยืนยันตัวตนสำเร็จแอพ จะให้ยืนยันข้อมูลทั้งหมดและใส่รหัส 6 หลักอีกครั้งเพื่อยืนยันการเปิดบัญชี ME Save เป็นอันเสร็จสมบูรณ์

ซึ่งข้อดีของการเปิดบัญชี TMB ออนไลน์คือจะได้บัญชี TMB ME ที่ให้ดอกเบี้ยสูง

บทสรุป

จะเห็นได้ว่าการเปิดบัญชีออนไลน์นั้นไม่ได้ยุ่งยากหรือสับสน กลับรู้สึกง่ายกว่าไปธนาคารเพื่อเปิดบัญชีเสียอีกที่เราต้องไปรอคิว รอพนักงานเรียก และก็ต้องเก็บสมุดบัญชีไว้กับตัว ซึ่งปัจจุบันรายการเดินบัญชีเราก็สามารถของได้ผ่านระบบ แอปพลิเคชัน แล้ว ไม่จำเป็นต้องไปขอถึงธนาคาร หรือไป สำเนาบุ๊คแบงก์ และนอกจากนี้การเปิดบัญชีออนไลน์ทำให้คนที่อยุ่ในพื้นที่ห่างไกลสามารถเข้าถึงระบบธนาคารได้ง่ายขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
คาสิโน
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก