เท็กซัส โฮลเด็ม คือ

เท็กซัส โฮลเด็ม คือ เป็นรูปแบบโป๊กเกอร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เล่นด้วยสำรับไพ่มาตรฐาน 52 ใบ

เท็กซัส โฮลเด็ม คือ เป็นรูปแบบโป๊กเกอร์ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เล่นด้วยสำรับไพ่มาตรฐาน 52 ใบ และสามารถมีผู้เล่นได้ 2-10 คนที่โต๊ะโป๊กเกอร์ แน่นอนว่าเกมโป๊กเกอร์อื่น ๆ ก็ได้รับความนิยมเช่นกัน แต่เมื่อพูดถึงการแข่งขันโป๊กเกอร์และเว็บไซต์โป๊กเกอร์ออนไลน์ Texas Hold’em เป็นราชาอย่างไม่มีข้อกังขา เกมเริ่มต้นด้วยเจ้ามือให้ไพ่โฮล สองใบแก่ผู้เล่นทุกคน การเรียนรู้วิธีการแจกไพ่ใน Texas Holdem นั้นง่ายดาย ไพ่จะถูกแจกตามเข็มนาฬิกาทีละใบโดยคว่ำหน้าไว้จนกว่าผู้เล่นทุกคนจะมีไพ่ 2 ใบซึ่งเรียกว่าไพ่โฮล เมื่อผู้เล่นแต่ละคนได้รับไพ่ของพวกเขาแล้ว การเดิมพันสี่รอบจะเริ่มต้นขึ้น (เราจะสรุปไว้ด้านล่าง) ส่งผลให้มีการแจกไพ่ห้าใบหงายหน้าบนโต๊ะเพื่อให้ผู้เล่นทุกคนเห็น สิ่งเหล่านี้เรียกว่าไพ่ชุมชน

เท็กซัส โฮลเด็ม คือ

เป้าหมายของเกมนั้นง่าย คุณต้องใช้ไพ่โฮลและไพ่ชุมชนเพื่อสร้างไพ่ห้าใบที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ หากผู้เล่นคนอื่นไม่สามารถสู้ไพ่ของคุณได้หรือหมอบก่อน คุณจะชนะรางวัลใหญ่ซึ่งเรียกว่า ‘พอต’

กฎเท็กซัสโฮลเด็มและการเล่นเกม เท็กซัส โฮลเด็ม คือ

  1. บิ๊กบลายด์ ผู้เล่นทางด้านซ้ายของสมอลบลายด์ บิ๊กบลายด์เหมือนกับขนาดการเดิมพันขั้นต่ำ
  2. สมอลบลายด์ผู้เล่นที่อยู่ทางซ้ายติดกับเจ้ามือจะต้องวางสมอลบลายด์
  3. เจ้ามือแต่ละมือจะมีเจ้ามือหนึ่งคน ตำแหน่งเจ้ามือจะกำหนดตำแหน่งของสมอลบลายด์และบิ๊กบลายด์ ปุ่มเจ้ามือจะส่งผ่านไปตามเข็มนาฬิกาหลังจากทุกมือ

ไพ่ texas hold'em

การกระทำ

  1. หมอบ ผู้เล่นรู้สึกว่าพวกเขาไม่สามารถชนะในมือได้ ดังนั้นพวกเขาจึงเสียชิปที่มีในพอต พวกเขาคืนไพ่ให้เจ้ามือโดยไม่แสดงให้ใครเห็น ผู้เล่นที่หมอบจะออกจากเกมและไม่สามารถกลับมากลางมือได้
  2. เช็ค (ผ่าน) หากไม่มีการเดิมพันใหม่ ผู้เล่นสามารถส่งผ่านการเดิมพันไปยังผู้เล่นถัดไปโดยไม่ต้องเดิมพันหรือหมอบ แต่ถ้าผู้เล่นคนอื่นเกทับก่อนที่การเดิมพันรอบนั้นจะเสร็จสมบูรณ์ ผู้เล่นจะต้องเลือกสู้ เกทับ หรือหมอบ
  3. เดิมพัน ผู้เล่นเดิมพันเงินจำนวนหนึ่งตามความแข็งแกร่งของไพ่ของเขา (หรือพวกเขาสามารถบลัฟฟ์ถ้าพวกเขารู้สึกอยากเสี่ยง) โดยการเดิมพันจะต้องมากกว่าบิ๊กบลายด์
  4. คอล (สู้) ถ้ามีการเดิมพันก่อนที่จะถึงผู้เล่น พวกเขาสามารถเลือกที่จะ “สู้” เพื่อเพิ่มให้เท่ากับการเดิมพันปัจจุบันได้ หากคุณมีเงินไม่เพียงพอที่จะเพิ่มให้เท่ากับการเดิมพันนั้นและพวกเขายังต้องการเล่น พวกเขาสามารถ “เทหมดหน้าตัก” ได้ แต่จะสามารถชนะได้เพียงเท่ากับจำนวนชิปที่พวกเขาเหลืออยู่เท่านั้น
  5. เร้ส (เกทับ)ผู้เล่นสามารถเลือกที่จะเดิมพันมากกว่าการเดิมพันอื่น ๆ ที่เคยมีการทำมาก่อนหน้าทั้งหมด โดยโปรดจำไว้ว่ามันต้องเป็นอย่างน้อยสองเท่าของการเดิมพันก่อนหน้าใด ๆ ในรอบการเล่นนั้น
  6. เทหมดหน้าตัก ผู้เล่นสามารถทุ่มหมดตัวเพื่อเดิมพันหรือเกทับด้วยสแต็กทั้งหมดของพวกเขา (จำนวนชิปทั้งหมดที่พวกเขามี) โดยไม่เหลืออะไรไว้เลย

 

เล่นไพ่ เท็ ก ซั ส อย่างไร ให้ ชนะ

 

วิธีการเล่น

ก่อนการเล่น ผู้เล่นสองคนที่อยู่ ด้านซ้ายนับจากเจ้ามือเรียกว่า Big Blind และ Small Blind ซึ่งจะถูกบังคับให้วางเงินเดิมพัน โดย Big Blind จะต้องจ่ายเป็นสองเท่าของ Small Blind เช่น ถ้า Small วาง $20 Big จะต้องวาง $40 และนำเงินเดิมพันวางไว้กลางโต๊ะ (เรียกว่า Pot)

ผู้เล่นแต่ละคนจะได้การ์ดสองใบที่ห้ามให้ผู้เล่นคนอื่นดู (Hole Card) ถ้าแจกการ์ดครบแล้วจะเป็นส่วนของการวางเงินเดิมพัน ซึ่งจำนวนเงินเดิมพันที่วางได้ต่ำสุดจะขึ้นอยู่กับ Big Blind ผู้เล่นสามารถเก(เพิ่มเงินเดิมพัน)ได้ (Raise) ซึ่งผู้เล่นทุกคนต้องจ่ายเงินเป็นจำนวนเท่ากัน

ถ้าเห็นว่าการ์ดที่ตนเองได้มานั้นสู้ไม่ไหว ผู้เล่นสามารถทิ้งการ์ดได้ (Fold) ซึ่งผู้เล่นไม่ต้องวางเงินเดิมพัน แต่จะไม่มีสิทธิ์ในการได้รับรางวัล

เมื่อการวางเงินเดิมพันสิ้นสุดลง เจ้ามือจะวางการ์ดสามใบไว้กลางโต๊ะ (The Flop) การ์ดที่อยู่กลางโต๊ะเรียกว่าการ์ดชุมชน เพราะเป็นการ์ดที่ผู้เล่นทุกคนต้องใช้ หลังจากนั้นการ์ดอีกใบจะถูกวางกลางโต๊ะ (Turn) ในรอบนี้ผู้เล่นสามารถผ่าน (Check) โดยไม่ต้องวางเงินได้ ถ้าไม่มีใครสู้ (วางเงินเดิมพัน)(Call) หลังจากนั้นการ์ดใบสุดท้ายจะถูกเปิดออก (The River) และกติกาเหมือนเดอะรีเวอร์

หลังจากที่มีการ์ดชุมชน 5 ใบ + การ์ดโฮล 2 ใบ ผู้เล่นจะต้องเลือกการ์ดเพียง 5 ใบที่ดีที่สุด ใครที่ได้ไพ่ที่ดีที่สุดก็จะเป็นผู้ชนะและได้รับเงินรางวัลทั้งหมด (Winner-takes-all) แต่ถ้าได้การ์ดเหมือนกันและตัว Kickers เหมือนกัน ก็จะเสมอและได้รับเงินรางวัลคนละครึ่ง แต่กรณีนี้เกิดขึ้นได้ไม่บ่อยนัก

เครดิตฟรี

สรุป

เป็นการเล่นชนิดหนึ่งของโป๊กเกอร์ ซึ่งเกมจะประกอบไปด้วย การ์ดสองใบ สำหรับผู้เล่นและการ์ดชุมชน 5 ใบเปิดอยู่กลางโต๊ะ ชุดของสามใบและการ์ดอีก 2 ใบตามมาใน 2 รอบ ซึ่งผู้เล่นมีทางเลือกที่จะเช็ค พนัน เพิ่มเงินเดิมพัน หรือทิ้งการ์ด ในแต่ละรอบ เป็นการเล่นโดยใช้โป๊กเกอร์ ประกอบไปด้วยเงินเดิมพันที่สนับสนุนโดยผู้เล่น การ์ดชุมชน 5 ใบ การ์ดของผู้เล่น 2 ใบต่อ 1 คน และเงินเดิมพันเกมแบ่งออกเป็นหลายส่วนตามชุดของการ์ดในมือ ในตอนสุดท้าย ผู้เล่นที่ได้การ์ดสูงสุดเท่านั้นได้เงินเดิมพันทั้งหมด เมื่อการ์ดชุมชนครบ 5 ใบ จะเป็นการโชว์การ์ด ใครที่ได้การ์ดสูงสุดจะเป็นผู้ชนะ ผู้เล่นที่ได้การ์ดสูงสุดจะมี 1 คน แต่ในบางครั้ง ถ้าเสมอกัน จะได้คนละครึ่ง และอาจจะมีบางครั้งที่ผู้เล่นคนอื่นๆ โยนการ์ดทิ้ง คนที่เหลือจะได้เงินทั้งหมดไปถึงแม้ว่าการ์ดชุมชนจะไม่ครบห้าใบก็ตาม

บทความที่เกี่ยวข้อง

Share
เกมส์
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก