advice เบอร์โทร

advice เบอร์โทร คือ บริษัทจำหน่ายปลีก-ส่ง สินค้าไอทีแบบครบวงจร และสมาร์ทโฟน ผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ต

advice เบอร์โทร คือ บริษัทจำหน่ายปลีก-ส่ง สินค้าไอทีแบบครบวงจร และสมาร์ทโฟน ผ่านช่องทางอินเตอร์เน็ตและหน้าร้าน ที่เราสามารถเห็นได้ทั่วประเทศไทย ทุกจังหวัด และเกือบทุกอำเภอเลยด้วย Advice เป็นหนึ่งในร้านที่ ได้รับความนิยมมากที่สุดในไทย เพราะความต้องการคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ไอทีมีเยอะขึ้นจากการต้อง Work From Home หรือเรียนออนไลน์ของคนไทย

เบอร์ Advice Online

 

เส้นทางของ Advice จาก Software House สู่ร้านขายอุปกรณ์ไอทีแบบครบวงจร

Advice Holdings Group (AVH) เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ ปี 2009 โดย คุณณัฏฐ์ ณัฐนิธิการัชต์ (CEO) ผู้ก่อตั้งที่มีประสบการณ์ในแวดวงไอทีมาไม่ต่ำกว่า 17 ปี โดย CEO กล่าวว่า ตอนแรก Advice เน้นให้บริการด้านซอฟต์แวร์เป็นหลัก หรือที่เรียกว่าเป็น Software House ก่อนที่จะผันตัวมาขายพวกฮาร์ดแวร์หรืออุปกรณ์ไอทีต่าง ๆ เหมือนที่เห็นกันในปัจจุบัน

Advice เกิดขึ้นจากการรวมตัวของร้านค้าไอทีทั่วประเทศ มีรูปแบบการดำเนินการที่เรียกว่า Advice Distributions โดยการนำเอาร้านค้าไอทีที่เป็นลูกค้าขายส่ง มาสร้างเครือข่ายและเชื่อมโยงระบบหลังบ้านเข้าด้วยกัน โดยที่ Advice ไม่ต้องเข้าไปบริหาร แต่ให้เจ้าของกิจการเดิมเป็นคนทำธุรกิจเองหรือกล่าวง่าย ๆ ว่า เป็นร้านธุรกิจท้องถิ่นที่เคยขายสินค้าไอทีมาก่อน และเล็งเห็นโอกาสการเติบโตในการขยายธุรกิจสินค้าไอที จึงเปลี่ยนมาเป็นตัวแทนจำหน่ายในนามของ Advice และบริหารธุรกิจต่อด้วยตัวเอง

ซึ่ง Advice ได้มีการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ผ่านระบบจัดการทางอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมต่อกันครอบคลุมทั่วประเทศ เพื่อช่วยในการบริหารงานในร้าน นั่นคือ ระบบการสั่งซื้อ Smart Ordering Program หรือ SOP ที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้สั่งซื้อสินค้าผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Advice ทำให้สามารถเช็กจำนวนสินค้าและราคาได้แบบ Real-time เลย อย่างไรก็ตาม Advice เรียกได้ว่าเป็นบริษัทที่ขายส่งสินค้าผลิตภัณฑ์ไอทีผ่านเว็บไซต์รายแรกของไทยอีกด้วย และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน นอกจากนั้น ยังเป็นเครือข่ายร้านไอทีที่มียอดขายในส่วนของสินค้าไอทีเป็นอันดับ 1 ของประเทศไทยอีกด้วย

advice ติดต่อเคลม

 

ตัวเลขการเติบโตของ Advice ที่มีมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาท

Advice เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ปี 2009 จนถึงปัจจุบันมีอายุกว่า 12 ปีแล้ว แต่ การเติบโตของ Advice นับว่าเป็นตัวเลขที่มีความน่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมีรายได้แตะหลักหมื่นล้านตั้งแต่ปี 2012  ปี 2017 มีรายได้รวม 9.8 พันล้านบาท แบ่งเป็นกำไร 146 ล้านบาท และคิดเฉพาะยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ของ Advice เพียงอย่างเดียวมีมูลค่าประมาณ 900 ล้านบาท

ปี 2018 มีรายได้รวม 42.8 ล้านบาท และมียอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ขยายตัวเพิ่มมากขึ้นจากปี 2017 เป็น 1,300 ล้านบาทในปีนั้นด้วย (เพียงปีเดียวเพิ่มขึ้น 400 ล้านบาท ถือว่าไม่ธรรมดาจริง ๆ) ส่วนปี 2019 มีรายได้รวมทั้งสิ้น 29.4 ล้านบาท ยอดขายทางช่องทางออนไลน์ 1,000 ล้านบาท ซึ่งในปีนี้ Advice มีการขยายช่องทางการขายผ่าน E-marketplace อย่าง Shopee อีกด้วย

กลยุทธ์อะไรที่ทำให้ Advice เป็นหนึ่งในร้านขายสินค้าไอทีชั้นนำในประเทศไทย

วันนี้ The Growth Master จะพาทุกคนไปดูกลยุทธ์ที่ทำให้ Advice ใช้มาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ที่ทำให้มียอดการเติบโตมูลค่ามหาศาล รวมไปถึงการขยายสาขากว่า 350 สาขาทั่วประเทศ และไปไกลถึงสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวอีกด้วย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันได้เลย

  • 1. ตั้งร้าน Stand Alone ทั่วประเทศ
  • 2. ขายสินค้า Multibrand เลือกได้จบในร้านเดียว
  • 3. บริหารหน้าร้านโดยบุคคลท้องถิ่น
  • 4. การบริการหลังการขาย ที่ดี
  • 5. บุกตลาดเกมเมอร์
  • 6. เน้นขายช่องทางออนไลน์

เบอร์ Advice Online

 

สรุป advice เบอร์โทร

ก็นับเป็นร้านสินค้าไอทีแบบครบวงจรที่คนไทยหลายคนคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี ยิ่งถ้าใครใช้คอมพิวเตอร์แบบประกอบด้วยแล้ว ก็ยิ่งต้องเคยเข้าร้านนี้อย่างแน่นอน เพราะด้วยกลยุทธ์ที่ Advice สร้างมาเป็นอย่างดีที่เน้นอำนวยความสะดวกลูกค้าต่างจังหวัด มีร้านค้าครอบคลุมเกือบทุกอำเภอ และยังมีช่องทางซื้อขายออนไลน์อีกด้วย และปัจจุบันเทคโนโลยีก็มีการพัฒนาขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้ความต้องการสินค้าไอทีของผู้บริโภคสูงขึ้นตามไปด้วย นี่ก็นับเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ของไทยที่มีความน่าสนใจในตัวเลขการเติบโต และเราคงต้องรอดูต่อไปเรื่อย ๆ ว่า Advice จะบุกตลาดคนไทย รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างไรอีกในอนาคตนี้

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

Share
เกมส์
heng99 หน้าแรก หน้าแรก heng99 บอลสด บอลสด heng99 เล่นเกม heng99 โปรโมชั่น โปรโมชั่น heng99 สมัครสมาชิก สมัครสมาชิก